Cấu hình chơi Fallout 4 được đánh giá là khá nhẹ với game thủ

Fallout 4 là một tựa game với quy mô thế giới rộng lớn cùng nhiều nội dung, kết cấu hoành tráng. Chính thức phát hành vào tháng 11/2015 và xuất sắc giành giải Game of year ngay trong năm đó. Fallout 4 được làng game mong chờ với sự chuẩn bị về cấu hình máy cho tựa game được nhận định là khá nặng này. Tuy nhiên, sau một thời gian trải nghiệm, cấu hình chơi Fallout 4 được đánh giá là khá nhẹ với giới game thủ.

Các bạn hãy tham khảo bài viết của 1uporpoison.com để có thể tự tin chiến dòng game hành động nhập vai đầy thú vị này nhé!

Game Fallout 4
Fallout 4 – một tựa game đầy thú vị

Giới thiệu về Fallout 4

Fallout 4 là dòng game nhập vai hành động, lấy bối cảnh sau cuộc chiến tranh hạt nhân khủng khiếp ở Boston. Từ đây, thế giới hậu chiến mở ra với quang cảnh rộng lớn ngoạn mục và những sinh vật bị biến đổi to lớn, con người còn sống sót lại cũng trở nên hung dữ, bạo tàn.

Người chơi được nhập vai là kẻ sống sót cuối cùng từ một hầm trú hạt nhân sâu dưới lòng đất. Bước ra thế giới mới lạ và phải đấu tranh mỗi giây phút để tồn tại và hoàn thành các nhiệm vụ của mình.

Những bí ẩn không phải ai cũng biết về quân bài Joker và cách chơi Joker như thế nào để chiến thắng bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết tại đây nhé.

fallout 4
Fallout 4 lấy bối cảnh hậu chiến

Tuy đồ họa có thể không chi tiết bằng một số dòng game trước nhưng cấu hình chơi Fallout 4 cũng đòi hỏi một con PC đáng để bàn.

Cấu hình chơi Fallout 4

Trước ngày phát hành chính thức, nhà phát triển game công bố chỉ số cấu hình máy PC tối thiểu và cấu hình máy đề nghị với mức độ được coi là khá nặng đối với mặt bằng chung ở Việt Nam.

Cấu hình Fallout 4 tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 (bắt buộc 64-bit)
 • CPU: Intel Core i5-2300 (2.8 GHz) hoặc AMD Phenom II X4 945 (3.0 GHz) trở lên
 • GPU: NVIDIA GeForce GTX 550 Ti hoặc ATI Radeon HD 7870 (dung lượng VRAM 2GB trở lên)
 • Dung lượng đĩa trống: Còn trống tối thiểu 30 GB
 • RAM: 8 GB
 • DirectX: 11

Cấu hình Fallout 4 đề nghị:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 64-bit
 • CPU: Intel Core i7-4790 (3.6 GHz) hoặc AMD FX-9590 (4.7 GHz)
 • GPU: NVIDIA GeForce GTX 780 hoặc ATI Radeon R9 290X (dung lượng VRAM 3GB trở lên)
 • Dung lượng đĩa trống: Còn trống tối thiểu 30 GB
 • RAM: 8 GB
 • DirectX: 11

Đánh giá của game thủ về cấu hình chơi Fallout 4

Sau thời gian trải nghiệm, giới game thủ đã có những nhận định khá ổn về cấu hình chơi Fallout 4.

Bạn khó chịu, bực bội khi thường xuyên gặp lỗi đen màn hình khi chơi Dynasty Warriors 8? Nếu đang trong tình trạng đó, hãy tham khảo bài viết về những cách khắc phục nhanh Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen để có thể chiến game một cách thoải mái nhé!

Fallout 4 cấu hình chấp nhận được

Sau bao đồn đoán và mong chờ thì khi nhìn vào bảng công bố cấu hình PC dành cho Fallout 4, dân tình có thể thở phào. Vì theo nhận định chung, mức yêu cầu như trên là có thể chấp nhận được. Hơn nữa, khoảng cách giữa bản tối thiểu và bản đề nghị khá là rộng rãi. Người chơi có thể có nhiều lựa chọn trong việc thiết lập, tùy chỉnh khi lựa chọn Fallout 4.

Fallout 4
Cấu hình chơi Fallout 4 chấp nhận được

Yêu cầu về CPU và GPU cho Fallout 4 không quá gắt

Với yêu cầu được công bố, chúng ta chỉ cần có CPU Intel Core i5-2300 (2.8 GHz) hoặc AMD Phenom II X4 945 (3.0 GHz) trở lên.

Với GPU thì chỉ cần có NVIDIA GeForce GTX 550 Ti hoặc ATI Radeon HD 7870 (dung lượng VRAM 2GB trở lên).

Như vậy, máy vi tính của bạn có CPU và GPU thỏa mãn mức trên là có thể chiến đấu khá ngon lành rồi.

Dung lượng ổ cứng cho Fallout 4 chấp nhận được

Với mức độ 30 GB ổ cứng trống để có thể trải nghiệm được thế giới game rộng mở bậc nhất trong dòng series game Fallout. Dân tình cảm thấy cũng không quá phiền lòng về yếu tố này.

Không may bạn vô tình quên mật khẩu tài khoản game Ngọc Rồng. Hãy yên tâm vì đã có cách lấy lại mật khẩu Ngọc Rồng online đơn giản này rồi nhé!

Yêu cầu về RAM hơi “gắt” nhưng thỏa đáng

Fallout 4 đòi hỏi 8 GB RAM, nhiều bạn cũng có chút băn khoăn vì nó tiệm cận với cấu hình RAM của hầu hết các máy thuộc hàng mạnh mẽ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, nếu so với nhiều dòng game khủng khác thì mức 8 GB này chấp nhận được.

Fallout 4
Đòi hỏi về cấu hình chơi Fallout 4 không quá nặng

Chốt lại, cấu hình chơi Fallout 4 được đánh giá là ổn

Với một tựa game đưa người chơi ra khám phá một thế giới rộng mở thênh thang, có thể di chuyển đến bất cứ chỗ nào trong khả năng nhìn thấy được. Bên cạnh hiệu ứng chiều sâu xuất sắc, nội dung tổng thế tốt. Cộng với khả năng tự do của nhân vật chơi được tối ưu. Và vượt trên mọi lo ngại, cấu hình chơi Fallout 4 vẫn được đánh giá là khá dễ chịu. Bao hàm những yếu tố đó, Fallout 4 xứng đáng được góp mặt trong bộ sưu tập của bất cứ game thủ nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *