Những cách kèm người trong FIFA online 4 đơn giản và hiệu quả nhất

Phòng ngự và tấn công là lối chơi mà bất cứ đội bóng nào cũng cần chú trọng. Công và thủ cần toàn diện, không được ham tấn công mà bỏ bê việc phòng ngự và ngược lại. Bài viết sau, http://1uporpoison.com sẽ giới thiệu tới các bạn cách kèm người trong FIFA Online 4 nói riêng và kỹ thuật phòng ngự trong FO4 nói chung.

Phòng ngự FIFA Online 4 – phá hoặc chuyền bóng bổng

Nói về khả năng xoay sở với các tình huống và chuyền bóng của hàng thủ trong FIFA Online 4 tương đối tệ. Những hậu vệ này đều rất dễ bị tiền đạo đối phương áp sát, cướp và dẫn bóng vào khu vực cấm địa. Để tránh điều này thì người chơi cần đưa bóng ra ngoài vòng cấm bằng cách phá hoặc chuyền bóng bổng lên tuyến trên. Làm thế nào để bóng càng tránh xa khung thành của đội nhà càng tốt.

Cách phòng ngự FIFA Online 4 hữu ích đó là hãy thực hiện các đường chuyền dài (A) thay vì dùng ZS và S. Những đường chuyền dài sẽ khiến đối phương gặp khó khăn trong việc cắt bóng. Nếu trong tình huống lộn xộn, tranh chấp cả 2 bên mà bạn chuyền bóng sệt thì có khả năng rằng lưới nhà bạn sẽ thủng bất cứ lúc nào.

Đổi câu lạc bộ trong FIFA online 4 có dễ không? Tổng hợp các chiến thuật trong FIFA online 4. 

“Đổ bê tông” hàng phòng ngự

Trong FO4, nếu chưa nắm được cách tấn công và phòng ngự thì tỷ lệ bại trận của bạn là rất cao. Meta hiện tại của tựa game này đang hướng nhiều vào tốc độ, chính vì vậy, khi đối phương phản công thì chỉ cần một sai lầm nhỏ ở hàng phòng ngự cũng khiến cho thủ môn đội bạn vào lưới nhặt bóng.

Hãy bổ sung cầu thủ cho hàng thủ
Hãy bổ sung cầu thủ cho hàng thủ

Làm thế nào để hạn chế việc dâng cao của hậu vệ và duy trì được khoảng cách giữa các cầu thủ là một vấn đề khá hóc búa dành cho người chơi. Để làm được điều này thì chúng tôi mách bạn hãy sử dụng tổ hợp C + E + [

Nếu sử dụng tổ hợp phím này thì hậu vệ đội bạn sẽ có những điều chỉnh, lui về phòng thủ khi đối phương có bóng. Bạn có thể chuyển từ phòng thủ bình thường sang chặt chẽ và thậm chí là đổ bê tông trong khu vực sân nhà luôn.

Tham khảo thêm bài viết “Hướng dẫn cách chuyển tài khoản FIFA online 3 sang FIFA Online 4” để tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích nhé!

Cách kèm người trong FIFA Online 4 – nghệ thuật phòng ngự

Bạn hãy cài đặt nút kèm người trong game phù hợp với vị trí tay của mình. Nếu như không chỉnh nút trước khi bắt đầu trận đấu, người chơi sẽ cảm thấy “ngợp” vì nút mặc định của FIFA Online 4. Lúc này việc kèm người trở nên không hiệu quả và bạn nắm chắc phần thua ngay từ đầu.

Hãy chọn những cầu thủ có chỉ số kèm người tốt và có lợi thế về mặt ngoại hình. Tốt hơn là nên lựa chọn cầu thủ có chỉ số ẩn về khả năng đeo bám, Pressing, tắc bóng,…Chúng ta có thể kể tới những cái tên như Kante, Ramos, Pique,….Để gia tăng sự chắc chắn cho hàng phòng ngự thì người chơi cần nắm rõ được cách kèm người trong FIFA Online 4.

Cuối cùng, bạn cần chọn chiến thuật phù hợp với những cầu thủ mình đang có. Để có thể kèm người hiệu quả, người chơi nên sử dụng những sơ đồ đề cao sức mạnh hàng tiền vệ: 5 – 4 -1; 4 -2 – 3 -1, 3-5-2,….Với hàng tiền vệ số đông, bạn sẽ kiểm soát bóng tốt hơn đối thủ. Trong trường hợp bị mất bóng, các cầu thủ sẽ nhanh chóng lấy lại vị trí của mình để tiến hành kèm người. Ở phần chỉnh chiến thuật, hãy chọn lối chơi chuyền ngắn và tranh chấp. Nếu như bạn để đội hình chơi rộng thì đó không phải là cách kèm người trong FIFA Online 4 hiệu quả.

Hậu vệ hạn chế dâng cao

Các nhà cầm quân trong FIFA Online 4 thường hay đưa hậu vệ của mình lên tấn công. Đặc biệt là ở vị trí hậu vệ cánh trái/phải. Trong trường hợp này, chỉ cần đối thủ lấy được bóng và thực hiện một đường chọc khe đơn giản thì nguy cơ thủng lưới của đội bạn là rất cao. Vấn đề này sẽ được hạn chế bằng một số bước như sau:

  • Điều chỉnh lại chiến thuật chính, giảm chỉ số gây áp lực cho hàng thủ và hạn chế để các hậu vệ dâng cao tấn công.
  • Điều chỉnh chiến thuật riêng của mỗi hậu vệ, không để họ tham gia tấn công, Tiền vệ giữ vị trí, tiền đạo hỗ trợ phòng ngự.
  • Xu hướng thủ 3 ở cách phòng ngự trong FIFA Online 4 cũng cần điều chỉnh.
Điều chỉnh chiến thuật phù hợp với từng cầu thủ
Điều chỉnh chiến thuật phù hợp với từng cầu thủ

Thường xuyên đổi cầu thủ

Nếu như người chơi không chủ động điều khiển các hậu vệ thì hàng phòng ngự sẽ xuất hiện những lỗ hổng. Khi cầu thủ phòng ngự đã bị tiền đạo đối phương vượt qua thì khả năng nhận bàn thua là rất lớn. Điều này khá dễ hiểu bởi trong FO4, hậu vệ dễ mắc lỗi và thủ môn thì dễ đánh bại.

Do dó, khi đối phương giành quyền kiểm soát bóng và thực hiện triển khai tấn công thì bạn hãy đổi con trỏ, di chuyển cầu thủ đang dâng cao về vị trí phòng ngự để họ đảm nhiệm đúng công việc của mình.

Gọi thêm người để hỗ trợ các tình huống

Trong tình huống phòng ngự 1vs1, dựa vào tốc độ và kỹ thuật, tiền đạo đối phương rất dễ để vượt qua cầu thủ phòng ngự. Vì vậy cách phòng ngự FIFA Online 4 tốt nhất trong trường hợp này là gọi thêm người để hỗ trợ bằng cách dùng phím Q. Chuyển đấu 1vs1 sang 2vs1 sẽ giành lợi thế lớn hơn và gia tăng sự chắc chắn cho hàng phòng ngự.

Gọi các cầu thủ về hỗ trợ
Gọi các cầu thủ về hỗ trợ

Có một điều bạn cần lưu ý là cầu thủ hỗ trợ chỉ bao ở vòng ngoài, không lao trực tiếp vào đối phương. Bạn hãy di chuyển con trỏ sang vị trí cầu thủ hỗ trợ để triển khai những động tác cản bóng hoặc phòng khi hậu vệ 1 bị đối phương vượt qua.

Xoạc bóng khi cần và hạn chế tắc bóng

Cách lấy bóng trong FIFA Online 4 hiệu quả chính là kỹ năng xoạc bóng. Trong phiên bản này, nếu như bạn không biết cách xoạc bóng thì đó quả thực là một thiếu sót rất lớn. Kỹ năng này không chỉ giúp bạn lấy, phá bóng mà còn giúp khung thành của bạn an toàn hơn trước ý định dứt điểm của cầu thủ đối phương.

Xoạc bóng khi cần thiết - cách lấy bóng trong FIFA Online 4 hiệu quả
Xoạc bóng khi cần thiết – cách lấy bóng trong FIFA Online 4 hiệu quả

Hãy hiểu rằng xoạc bóng không phải là chơi xấu. Lựa chọn thời điểm và vị trí xoạc sao cho hợp lý và hiệu quả, nên xoạc bóng khi bạn đối mặt hay chạy ngang đối phương. Đặc biệt ghi nhớ hạn chế xoạc bóng từ phía sau. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho đối phương mà bạn còn có nguy cơ phải nhận thẻ.

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý tới thời điểm tắc cũng như số lần dùng kỹ năng tắc bóng. Chỉ cần 1 tắc bóng hỏng là cầu thủ đối phương sẽ vượt qua bạn. Thay vì tắc bóng bạn hãy sử dụng tổ hợp C + E + Hướng. Dùng tổ hợp phím này để cầu thủ khom người và di chuyển theo hướng đã lựa chọn.

Như vậy, chúng ta có thể thấy cách kèm người trong FIFA Online 4, cách lấy bóng trong FIFA Online 4 và nghệ thuật phòng ngự vừa đơn giản lại vừa phức tạp. Hãy nắm rõ và điều chỉnh theo từng tình huống cụ thể để có thể phát huy hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *